Máy lọc nước ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình. Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc khác nhau như RO, Nano, UF. Chúng ta nên mua máy lọc nước dùng công nghệ nào phù hợp với gia đình mình?

Công nghệ lọc nước RO

Màng lọc thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) để xử lý lọc

Ưu điểm:

- Là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ lọc nước RO dùng nguyên tắc thẩm thấu ngược trong, kết hợp với màng lọc có kích thước vô cùng nhỏ 0,1 - 0,5 nanomet để cho ra chất lượng nước tinh khiết đến 99%.

- Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO có thể xử lý các loại nước đầu vào đa dạng: nước máy, nước giếng, nước sông, nước mưa, nước có phèn,... Hệ thống này có thể lọc sạch cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại trong nước; đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.

- Nguồn nước sau khi được thanh lọc bạn hoàn toàn uống trực tiếp mà không cần đun sôi. 

- Công nghệ lọc nước RO thường được các đơn vị y tế sử dụng bởi khả năng lọc tinh khiết của nó.

Khuyết điểm:

- Công nghệ lọc nước RO trong quá trình loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại,... cũng sẽ loại bỏ luôn các khoáng chất có trong nước. Mà khoáng chất thì lại cần thiết cho cơ thể con người, cho nên để cần phải mua sản phẩm có trang bị lõi bù khoáng nhằm bổ sung các khoáng chất thiết yếu.

- Lượng nước thải ra gần bằng với lượng nước được lọc sạch ở đầu ra gây lãng phí nước.

- Cần dùng điện để chạy máy lọc nước RO.

Công nghệ lọc nước Nano

Sử dụng than hoạt tính để xử lý lọc

Ưu điểm:

- Máy lọc nước Nano có thiết kế kích thước nhỏ gọn, ít chiếm không gian. Công nghệ lọc nước này dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần điện vẫn có thể hoạt động, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

- Nước sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn, nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.

- Công nghệ lọc nước Nano khắc phục được những nhược điểm của RO về điện và khoáng chất.

Khuyết điểm:

- Công suất lọc thấp

- Nguồn nước đầu vào phải đủ sạch.

Công nghệ lọc nước UF

Ưu điểm:

- Công nghệ lọc nước UF dùng màng siêu lọc có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có lợi và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

- Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp từ nên tiêu thụ điện năng rất ít. Đồng thời, công nghệ này không thải nước lãng phí như RO, vì vậy nó cũng góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

Khuyết điểm:

- Cặn bẩn và vi khuẩn bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc, vì vậy, sau một thời gian sử dụng đầu lọc sẽ bị tắc nghẽn, ảnh hưởng chất lượng nước.

- Màng lọc có lỗ lọc với kích thước lớn nên các vi khuẩn gây hại có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng đi theo nguồn nước lọc.

Như vậy, bạn đã nhận biết điểm mạnh và điểm yếu các công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng hằng ngày, nguồn nước đầu vào của nơi ở và khả năng ngân sách của gia đình, chúng ta nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn sản phẩm lọc nước uống phù hợp.

SỬA MÁY LỌC NƯỚC

dịch vụ sửa máy lọc nước

Khắc phục mọi vấn đề, sự cố máy lọc nước

THAY LÕI LỌC NƯỚC

dịch vụ thay lõi lọc nước

Thay lõi lọc nước chất lượng, giữ an toàn nguồn nước

BẢO TRÌ MÁY LỌC NƯỚC

dịch vụ bảo trì, vệ sinh máy lọc nước

Bảo dưỡng, vệ sinh định kì giúp máy chạy bền, ổn định

LẮP ĐẶT, DI DỜI MÁY LỌC

dịch vụ lắp đặt máy lọc nước

Lắp đặt máy mới, di dời máy cũ qua vị trí khác